Việc Nhà Nông  | Báo Dân Việt | Hướng dẫn chăn nuôi trồng trọt | Hàng Nông Sản Sạch

Icon Collap
...
Home / Khuyến nông /Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tiếp Đoàn cán bộ cấp cao Bắc Triều Tiên

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tiếp Đoàn cán bộ cấp cao Bắc Triều Tiên

Trong khuôn khổ dự án của Liên Hợp Quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội ở nông thôn” Đoàn cán bộ cấp cao Bắc Triều Tiên đã đến thăm và làm việc với Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng một số địa phương tại Việt Nam từ ngày 7 đến 18/8/2018.

Sáng ngày 9/8/2018, Đoàn cán bộ cấp cao Bắc Triều Tiên đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG). TS. Hạ Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm KNQG cùng đại diện cán bộ các phòng, bộ phận trong Trung tâm KNQG đã đón tiếp đoàn.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tiếp Đoàn cán bộ cấp cao Bắc Triều Tiên-12082018
Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn cán bộ cấp cao Bắc Triều Tiên bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Trung tâm KNQG đã dành cho đoàn sự đón tiếp nồng hậu, chia sẻ cùng đoàn những kinh nghiệm quý báu trong công tác khuyến nông. Đoàn mong muốn tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ, hoạt động của Trung tâm; trao đổi tìm hiểu những khó khăn và thách thức đối với hoạt động khuyến nông. Bên cạnh đó, Đoàn tăng cường nhận thức học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về khuyến khích phát triển sinh kế ở nông thôn bao gồm: chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; chính sách khoa học, công nghệ và môi trường trong phát triển sinh kế ở nông thôn; chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, chế biến/thị trường…

Về phía Trung tâm KNQG, TS. Hạ Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm KNQG đã giới thiệu khái quát về hệ thống khuyến nông Việt Nam; giới thiệu với đoàn các mô hình khuyến nông đã và đang được triển khai trong những năm gần đây; các tiến bộ kỹ thuật mới đang được áp dụng hiệu quả vào sản xuất; trao đổi cụ thể về một số khó khăn thách thức đối với hoạt động khuyến nông trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, thông tin tuyên truyền và đào tạo huấn luyện; kế hoạch phát triển khuyến nông đến năm 2020 và chúc đoàn thu được nhiều kết quả bổ ích trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn cán bộ cấp cao Bắc Triều Tiên sẽ đến thăm và làm việc với Cục Trồng trọt, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển NNNT, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Viện Chăn nuôi, Liên minh Hợp tác xã, Hội Nông dân, Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Nam Định - Bắc Giang và tham quan một số mô hình khuyến nông, trường đào tạo nghề tại 2 tỉnh này.

  • Cập nhật 12/08/2018