Việc Nhà Nông  | Báo Dân Việt | Hướng dẫn chăn nuôi trồng trọt | Hàng Nông Sản Sạch

Icon Collap
...
Home / Tin tức /Thông tin nhãn nhúng lưu huỳnh là hoàn toàn không chính xác

Thông tin nhãn nhúng lưu huỳnh là hoàn toàn không chính xác

Đây là khẳng định của Sở NN&PTNT Hưng Yên trước thông tin nhãn nhúng lưu huỳnh khiến dư luận lo ngại thời gian qua.

Báo An ninh Thủ đô dẫn nguồn tin từ Sở NN&PTNT Hưng Yên cho biết, thông tin trên không xảy ra ở địa bàn Hưng Yên – vựa nhãn lớn nhất cả nước.

140628_qua_nhan_lwou

Gần đây, một trang mạng đăng tải nội dung: Để bảo quản nhãn được lâu, người nông dân sau khi thu hoạch đã nhúng nhãn qua lưu huỳnh (xông lưu huỳnh). Thời điểm này bắt đầu vào mùa nhãn, lượng tiêu thụ trên thị trường rất lớn nên thông tin này đã khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Ông Nguyễn Văn Doanh, Giám đốc Sở NN&PTNT Hưng Yên đã bày tỏ không đồng tình với thông tin trên và cho biết, ngay sau khi đăng tải thông tin cho rằng nhãn nhúng lưu huỳnh, trang web đó đã phải đính chính.

Hiện tỉnh Hưng Yên có tất cả 4.340ha nhãn, sản lượng thu hoạch năm nay đạt khoảng 42.000 tấn. Thời điểm thu hoạch chính sẽ diễn ra vào 1- 2 tuần tới.

Hưng Yên có 2 vùng sản xuất nhãn xuất khẩu theo quy trình VietGap với diện tích hơn 30ha, gồm 175 hộ tham gia tại các xã Hàm Tử (Khoái Châu), Hồng Nam (TP Hưng Yên), trong đó có hơn 20ha đã được Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cấp mã số giám sát vùng trồng để xuất khẩu sang Mỹ.

 

Theo Hà Giang (T/h)/toquoc.vn

  • Cập nhật 10/08/2018