Việc Nhà Nông  | Báo Dân Việt | Hướng dẫn chăn nuôi trồng trọt | Hàng Nông Sản Sạch

Icon Collap
...
Home / Cây Hoa /Nhân giống và vào chậu hoa cúc vạn thọ lùn

Nhân giống và vào chậu hoa cúc vạn thọ lùn

Để có những chậu cúc vạn thọ phát triển tốt và hoa đẹp làm theo hướng dẫn sau

Mỗi năm cứ đến ngày 20/10 là bạn lại phải đau đầu vì không biết nên chọn mua gì để giành tặng cho người phụ nữ đã làm tất cả vì bạn, đã bỏ hết tất cả để theo bạn trong cuộc hành trình tìm đến hạnh phúc tương lai. Nếu bạn đọc được những dòng chia sẻ này thì bạn rất may mắn khi bạn đã đỡ phải đau đầu như nhiều người ở ngoài kia, tại sao ư? Vì bạn sẽ được chia sẻ và chỉ ra đâu là món quà mà người phụ nữ của bạn thích, chắc hẳn bạn đang nghĩ thầm rằng tại sao tôi biết người phụ nữ của bạn thích gì thì xin thưa rằng, với kinh nghiệm nhiềm năm đi tặng quà nhưng người ta không nhận của tôi thì tôi thừa biết người ấy thích gì. Đó là 1 thỏi chocola và 1 bó hoa thật tươi thắm mà trong bó hoa lại có 1 tờ thiệp, bạn thử nghĩ xem, nếu người ấy nhận được món quà của bạn thì sẽ như thế nào? Tôi dám chắc người ấy sẽ rên nhẹ và thốt lên rằng bạn là 1 người đàn ông tuyệt vời, để mua hoa thì các bạn có thể tham khảo các shop hoa https://lioflower.com/ đẹp nhất tại link trên.

Cúc vạn thọ lùn (Tagetes patula Linn.) thuộc họ cúc, nguyên sản ở Mêhicô, hiện nay được trồng ở nhiều nước; cây cao 30-50cm, mọc cụm, nhiều nhánh lá, lá nứt sâu, có răng cưa.

Hoa tự dạng đầu, đường kính 4cm, hoa dạng lưới màu vàng, vàng da cam, hoặc vàng tím, và đỏ tím, hoa đơn tràng, hoặc trùng tràng một nửa. Cúc vạn thọ lùn ưa sang, nhưng nửa bóng cũng có thể ra hoa, yêu cầu nước và phân vừa phải, có thể trồng trong vườn.

Nhân giống và vào chậu hoa cúc vạn thọ lùn-12082018

Nhân giống cây cúc vạn thọ lùn bằng gieo hạt và giâm cành.

Gieo hạt vào mùa xuân hoặc hè sau 2 tháng hoa nở.

Nếu giâm cành cần cắt cành dài 7-10cm, cắm vào đất cát, để nơi khô mát, mỗi ngày phun 2-3 lần nước, khoảng 3-4 ngày có thể mọc 7-8 rễ dài 3-6cm và thành cây mới.

Có thể trồng cúc vạn thọ lùn vào chậu nhựa loại nhỏ, cũng có thể dùng chậu sành.

Đất chậu phải có lượng phân vừa phải. Sauk hi trồng vào chậu, tưới đẫm nước để nơi khô mát 3-5 ngày, rồi đưa vào nơi có ánh sáng tán xạ để chăm sóc; mùa hè che bóng.

Đất chậu bảo đảm không quá khô và quá ẩm, cách 20 ngày bón phân 1 lần, dùng nước phân hoá học hoặc phân loãng.

Vào mùa hoa nở không bón phân, chỉ cần tưới nước. Sau khi hoa nở cần cắt hoa tàn và cành cũ để ra cành mới, hàng tuần phải bón phân 1 lần và thường xuyên tưới nước, như vậy sẽ cho hoa lần nữa.

Mùa đông cần giữ ấm để có hoa phục vụ Tết.

  • Cập nhật 12/08/2018