Việc Nhà Nông  | Báo Dân Việt | Hướng dẫn chăn nuôi trồng trọt | Hàng Nông Sản Sạch

Icon Collap
...
Home / Mèo /Cách chăm sóc mèo hoang mới về nhà

Cách chăm sóc mèo hoang mới về nhà

  • 13/08/2018
  • 27907

Nếu bạn có ý định đem một chú mèo hoang về thì bạn nên chuẩn bị trước khi đưa chúng về nhà. Hãy thực hiện theo các bước sau nhé!

Cách chăm sóc mèo hoang mới về nhà-13082018

Bước 1: Hãy chuẩn bị một căn phòng đặc biệt cho chú mèo. Chắc chắn có cả những thứ cần thiết như đồ ăn, nước uống, một chiếc hộp nhỏ và cả đồ chơi nữa.

Bước 2: Đặt tên cho chú mèo. Hãy chọn một cái tên đặc biệt và hợp với chú mèo. Ví dụ chú mèo đó hay kêu “meo,meo” có thể đặt tên là Squeaky hay đó là một chú mèo màu đen có thể đặt là Shadow, tùy cả vào bạn.

Bước 3: Đưa chú mèo đến phòng khám thú y để tiêm vacxin và kiểm tra sức khỏe. Một chú mèo khỏe mạnh sẽ thật tuyệt phải không 

Bước 4: Giới thiệu chú mèo với những thú cưng khác trong nhà nếu có để chắc chắn rằng không có những hành vi tiêu cực giữa chúng.

Bước 5: Hãy để chú mèo tránh xa thú cưng của bạn nếu chúng không thoải mái, và thử lại lần sau.

Bước 6: Mua một chiếc hộp để chú mèo đi vệ sinh. Hướng dẫn để chú mèo đi vệ sinh đúng chỗ bạn cần kiên nhẫn. Nhưng bạn nên biết rằng những chú mèo con học tập rất nhanh so với loài khác.

Bước 7: Hãy dành thời gian cho chú mèo mới của bạn. Chúng có thể không quen với việc được bế hay vuốt ve. Hãy luôn giữ bình tĩnh để chú mèo không cảm thấy sợ hãi khi ở xung quanh bạn hay thành viên trong gia đình.

Bước 8: Hãy để cho chú mèo có thời gian thích nghi với ngôi nhà mới. Chúng có thể trốn đi trong vài ngày đầu tiên nhưng chỉ vì chúng sợ thôi.

Bước 9: Khi chúng đã quen với bạn và những người xung quanh, bạn có thể bắt đầu huấn luyện chúng như dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

Bước 10: Đương nhiên, cuối cùng bạn sẽ có thêm một thành viên đáng yêu trong gia đình và có những thời gian tuyệt vời.

  • Cập nhật 13/08/2018